Tam đa phúc lộc thọ gỗ trắc dây

Tam đa phúc lộc thọ gỗ trắc dây

Tam đa Phúc – Lộc – Thọ tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc, tức con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc tức là tài lộc dồi dào và Thọ là sự sống lâu không bệnh tật. Trường thọ, danh tiếng và tiền tài chính là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin tưởng sẽ có được nhờ Phúc, Lộc, Thọ – ba vị thần đại diện cho lĩnh vực tài lộc. Ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ mang đến những điều mà con người hy vọng, đó là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

2. HƯỚNG DẪN MUA TƯỢNG GỖ TAM ĐA

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của một cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nổi tiếng tại Hà Nội, Xưởng đổ gỗ mỹ nghệ sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý và hướng dẫn khi chọn mua tượng gỗ Tam Đa như sau:

+ Kiểu dáng và kích thước

Dựa trên sở thích cá nhân về kiểu dáng bộ tượng Tam Đa mà bạn đưa ra lựa chọn cho mình. Có thể chọn những mẫu có sẵn tại các cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ, hoặc có thể đặt riêng các nghệ nhân làm trên chất liệu gỗ và kiểu dáng mà mình mong muốn để tạo ra một bộ tượng chỉ riêng có trong ngôi nhà bạn.

Thông thường cùng với một kiểu dáng, kích thước tượng gỗ Tam Đa càng lớn thì giá thành càng cao, nhưng bạn cần chọn mua những mẫu tượng với kích thước sao cho phù hợp và hài hòa với không gian thực tế.

+ Loại gỗ được sử dụng để làm tượng

Hiện nay, những loại gỗ được sử dụng để làm tượng Tam Đa bao gồm: tượng Tam Đa gỗ hương, gỗ sưa, gỗ hương, gỗ pơ mu, tượng Tam Đa gỗ bách xanh… mỗi loại gỗ mang đặc điểm về vân gỗ, thớ gỗ, màu sắc tự nhiên và độ nặng nhẹ khác nhau. Vì đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loại gỗ trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng, tránh tình trạng nhiều cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ kinh doanh không thật và có hành vi gian dối với khách hàng.

+ Lựa chọn cơ sở chuyên về đồ gỗ mỹ nghệ uy tín

Việc lựa chọn cơ sở uy tín đóng vai trò đặc biệt quan trọng, bởi một cơ sở uy tín thì mới đảm bảo được việc bạn mua được mẫu tượng Tam Đa gỗ bách xanh đúng thực là gỗ bách xanh chứ không phải bất cứ loại gỗ rẻ tiền, kém chất lượng nào khác.

Tại sao người ta lại thích bộ tam đa gỗ cẩm lai?
Tam Đa gỗ cẩm lai được yêu thích bởi 2 yếu tố chính.

Về mặt giá trị của tượng Phúc Lộc Thọ gỗ Cẩm Lai: Gỗ Cẩm Lai thuộc họ gỗ cẩm nhóm 1A. Gỗ cẩm gồm có: Cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm nghệ, cẩm sừng. Cẩm Lai có giá trị hàng đầu trong nhóm gỗ cẩm. Gỗ cẩm lai có đặc tính là thịt gỗ màu đõ cánh dán, vân gỗ màu đen rất sắc nét, vân gỗ không đồng tâm, gỗ rất cứng chắc. Gỗ cẩm lai rất dễ bị nứt nên để bảo đảm độ bền cho gỗ gia chủ nên phun PU để sử dụng được thời gian lâu nhất. Gỗ cẩm mọc trên các vùng đất càng cằn cỗi, nhiều đá sỏi thì vân gỗ càng đẹp. Khi chế tác gỗ cẩm lai nên để lại một phần rác sẽ giúp tác phẩm nổi bật hơn. Khác với những loại gỗ khác, rác gỗ cẩm lai rất cứng, không mối mọt, màu trắng tươi rất đẹp.

Về mặt phong thuỷ: Các vật phẩm hoặc tượng phong thuỷ người ta thường lựa chọn từ các nguyên liệu có giá trị cao như vàng, bạc hoặc các loại gỗ quý. Với những người mạng mộc, thuỷ, hoả, những đồ phong thuỷ người ta thường ưu tiên sản phẩm từ gỗ bởi vì hỗ trợ rất tốt cho bản mạng của gia chủ.

phúc lộc thọ gỗ cẩm lai

Tượng Phúc Lộc Thọ gỗ cẩm lai

3 lưu ý khi trưng bày tượng tam đa gỗ cẩm lai
1. Trưng bày đúng vị trí: Phúc Lộc Thọ sắp xếp theo đúng thứ tự từ trái qua phải. Người ta tin rằng, trưng bày đúng vị trí thì mới phát huy tác dụng phong thuỷ mạnh nhất. Chuyên gia phong thuỷ lý giải như sau: Ở đời có Phúc là quan trọng nhất, có thể không giàu sang, không trường thọ nhưng gia đình hạnh phúc, ấm êm là quan trọng hơn cả. Tiếp đến người ta mới cầu về tiền tài. Nếu gia đình hạnh phúc mà có tài lộc dư dả sẽ tuyệt vời hơn nữa. Cuối cùng mới đến cầu sống lâu, khoẻ mạnh để tận hưởng phúc lộc.

2. Giữ gìn kim thân của các ngài sạch sẽ: Thường xuyên lau chùi tượng của các ngài, tránh để bám bụi, bẩn. Người ta quan niệm rằng, nếu tượng không sạch sẽ thì tam tiên sẽ không nhập tượng và sẽ không có tác dụng phong thuỷ. Trước khi lau chùi phải xin phép như sau: “Con xin phép các ngài cho con được lau chùi kim thân của các ngài cho sạch sẽ”. Không để đồ vật chắn trước mặt tam tiên.

3. Để tại vị trí cao ráo: Nên để tam tiên trong phòng khách, phòng thờ, thư phòng nhưng không được để trong phòng ngủ, phòng bếp. Vị trí để tượng tốt nhất là nên cao từ 1,2m trở lên. Hướng quay ra ngoài nhưng không nên để đối diện thẳng cửa chính. Người ta quan niệm rằng, khi để Tam Tiên đối diện với cửa chính, Tiên sẽ đi ra khỏi nhà gia chủ. Không để ánh nắng chiếu vào tượng vừa ảnh hưởng đến các ngài vừa làm nứt gỗ.

 

Nguyễn Huy Đại.

Email : Dogomynghe.org@gmail.com

Website: Dogomynghe.org.

Hotline: 0977.239.888 – 0938.230.989.

Cơ Sở Sản Xuất : Thôn 6, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.

CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!